คาร์ราเกอร์ แนะ !! ควรควบคุมความคาดหวังที่มีต่อตัว ‘ฟาน ไดจ์ค’

ฟาน ไดจ์ค-คาร์รา

เจมี่ คาร์ราเกอร์ ออกโรงแนะว่า ควรจะควบคุมความคาดหวังที่มีต่อตัว เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค เสียหน่อย

 

ฟาน ไดจ์ค กลับมาลงสนามให้กับลิเวอร์พูลได้ ในช่วง 20 นาทีสุดท้ายของเกมอุ่นเครื่องกับ แฮร์ธา เบอร์ลิน เมื่อคืนวันพฤหับดีที่ผ่านมา หลังจากที่ ฟาน ไดจ์ค ต้องเข้ารับการผ่าตัดเอ็นไขว้หน้าหัวเข่าและพักรักษาตัวนานถึง 9 เดือน, แม้จะเป็นช่วงเวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น แต่การปรากฏตัวของเขาก็สร้างความสุขให้กับเหล่า เดอะ ค็อป ได้แล้ว

 

ด้าน เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตปราการหลังของลิเวอร์พูล ได้ออกความเห็นผ่านสำนักข่าว PA เอาไว้ว่า

 

“ผมคิดว่า ควรจะต้องระวังเรื่อง ฟาน ไดจ์ค หน่อย และผมมั่นใจว่า เยอร์เก้น คล็อปป์ ก็จะคิดแบบนี้เช่นกัน”

“การกลับมาของ ฟาน ไดจ์ค ไม่ได้หมายความว่า ลิเวอร์พูลจะกลับไปคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้แบบง่าย ๆ, อาการบาดเจ็บของเขามันรุนแรงจริง ๆ”

“ถ้า ฟาน ไดจ์ค กลับมาด้วยสภาพร่างกายแบบ 100% เขาจะกลายเป็นกองหลังที่ดีที่สุดในโลกคนเดิม นั่นคือสิ่งที่ลิเวอร์พูลต้องการในระยะยาว ไม่ใช่เพียงแค่ 5-6 สัปดาห์เท่านั้น”

“แม้ว่า ฟาน ไดจ์ค จะไม่ได้ลงสนามในนัดเปิดฤดูกาล นั่นก็ไม่ใช่จุดอวสานของโลก, ทั้งหมดทั้งมวลมันเป็นเรื่องของการทำให้มั่นใจว่า สภาพร่างกายของ ฟาน ไดจ์ค นั้นพร้อม 100% แล้ว เพราะผมมั่นใจว่า เขาสามารถเล่นฟุตบอลได้อีก 5-6 ปีเลย”

“มันอาจจะเป็นเริ่มต้นที่ดูอ่อนโยนกับ ฟาน ไดจ์ค ในเกมอุ่นเครื่อง ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้า ฟาน ไดจ์ค สามารถลงสนามได้อีกใน 2-3 เกมถัดไป,        ผมมั่นใจว่า มันจะเป็นเรื่องที่น่ายินดียิ่งกว่านี้อีก”

 

หลังจากเกมอุ่นเครื่องกับ แฮร์ธา เบอร์ลิน, ลิเวอร์พูลมีโปรแกรมเดินทางไปยังแคมป์ฝึกซ้อมที่เอเวียง ประเทศฝรั่งเศส และจะมีเกมกระชับมิตรกับสโมสร โบโลญญา ในวันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม

 

หลังจากนั้น จะมีเกมกระชับมิตรที่สนามแอนฟิลด์ โดยลิเวอร์พูลจะพบกับ แอทเลติกบิลเบา ในคืนวันอาทิตย์ที่ 8 สิงหาคม ต่อด้วยการพบ โอซาซูนา ในคืนวันจันทร์ที่ 9 สิงหาคม ก่อนที่พรีเมียร์ลีกจะเปิดฤดูกาล

ชอบบทความนี้แชร์ให้เพื่อนอ่านด้วยนะครับ
Scroll to Top