อยู่ยาวรายที่ 2…‘ฟาบินโญ่’ ต่อสัญญา 5 ปีกับลิเวอร์พูลแล้ว

ลิเวอร์พูล, ข่าวซื้อ-ขายนักเตะ, หงส์แดง, Liverpool, ฟาบินโญ่

สโมสรลิเวอร์พูล ได้ประกาศผ่านทางสื่อโซเชียลมีเดีย เพื่อยืนยันว่า ฟาบินโญ่ มิดฟิลด์เลือดแซมบ้าวัย 27 ปี ได้สะบัดน้ำหมึกต่อสัญญาฉบับใหม่กับลิเวอร์พูลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แข้งทีมชาติบราซิลผู้นี้คือผู้ที่ถูกขนานนามว่า ‘ประภาคาร’ ของลิเวอร์พูล ซึ่งผู้ที่คิดคำเปรียบเปรียบคำนี้ขึ้นมาก็ไม่ใช่ใครที่ไหน…. เป็ป ลินเดอร์ ผู้ช่วยมือขวาของ เยอร์เก้น คล็อปป์ นั่นเอง

ฟาบินโญ่ ย้ายมาจากสโมสร โมนาโก ในช่วงซัมเมอร์ปี 2018 และในซีซั่นแรกนั้น ถือว่าเป็นเรื่องยากสำหรับการปรับตัวของ ฟาบินโญ่ มาก ๆ ด้วยสไตล์การเล่นบอลเร็วของลีกผู้ดี บวกกับการเล่นที่ดุเดือดหนักหน่วง และเจ้าตัวยังต้องอดทนรอจนถึงเดือนตุลาคมในปีเดียวกัน กว่าที่จะได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงในเกมพรีเมียร์ลีก

แต่ท้ายที่สุด, ฟาบินโญ่ ก็ปรับตัวเข้ากับระบบของทีมได้ จนกลายมาเป็นมิดฟิลด์ตัวรับคนสำคัญ แถมในฤดูกาลที่แล้ว เขายังต้องลงไปเล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็คแทน เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค อีกด้วย

ซึ่ง ฟาบินโญ่ ได้เผยถึงความรู้สึกหลังจากต่อสัญญาระยะยาวกับลิเวอร์พูลว่า

 

“ผมดีใจมากที่ได้เซ็นสัญญาฉบับใหม่กับสโมสรลิเวอร์พูล

“ตั้งแต่เริ่มการสนทนาในเรื่องนี้ ผมรู้สึกแฮปปี้มาก ทุกอย่างดูดีไปหมด เพราะผมต้องการจะอยู่กับสโมสรนี้ต่อไป และมันก็เป็นแบบนั้นจริง ๆ”

“ช่วง 3 ฤดูกาลที่ผ่านมา ผมมีความสุขมาก ผมได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ จากบอสและสต๊าฟฟ์โค้ชทุกคน รวมไปถึงการได้เรียนรู้จากเพื่อนร่วมทีมด้วย”

“พวกเราประสบความสำเร็จมาด้วยกัน และสำหรับผมแล้ว มันเป็นเรื่องที่ดีที่สุดที่พวกเราจะได้เติบโตด้วยกันต่อไป”

 

สัญญาฉบับใหม่นี้ จะทำให้ ฟาบินโญ่ อยู่กับถิ่นแอนฟิลด์ไปจนถึง 2026….อยู่กันไปยาว ๆ เลยครับ

ชอบบทความนี้แชร์ให้เพื่อนอ่านด้วยนะครับ
Scroll to Top