‘คล็อปป์’ เผย…ไม่เร่งให้ ‘บิ๊ก เวิร์จ’ และ ‘โกเมซ’ คัมแบ็ค

คล็อปป์, ฟาน ไดจ์ค, โกเมซ

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ‘เดอะ นอร์มอล วัน’ ของทัพหงส์แดง ออกมาเผยว่า ตนเองจะไม่เร่งเร้าหรือกดดันให้ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค และ โจ โกเมซ ต้องรีบกลับมาลงสนาม เมื่อพรีเมียร์ลีกเปิดฤดูกาล

 

ทั้ง ฟาน ไดจ์ค และ โกเมซ ได้ปรากฏตัวในเกมกระชับมิตรกับ แฮร์ธา เบอร์ลิน ในช่วง 20 นาทีสุดท้ายแบบแพคคู่ สร้างความอิ่มอกอิ่มใจให้กับเหล่า เดอะ ค็อป ได้เป็นอย่างมาก, หลังจากทั้งคู่ต้องพักรักษาตัวเป็นเวลาเกือบ 10 เดือน

 

ก่อนหน้านี้ ทัพนักเตะของลิเวอร์พูลได้เก็บตัวฝึกซ้อมช่วงปรีซีซั่นอยู่ที่แคมป์ประเทศออสเตรีย และยังได้ลงสนามในเกมอุ่นเครื่องมาแล้วทั้งหมด 4 เกม เป็นการเจอกับ แวคเกอร์ อินส์บรูค, สตุ๊ทการ์ท, ไมนซ์ 05 และ แฮร์ธา เบอร์ลิน

 

และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังของลิเวอร์พูล ได้ออกมาแนะว่า ‘อย่าเพิ่งคาดหวังกับการกลับมาของ ฟาน ไดจ์ค’, แถม คาร์ราเกอร์ ยังมั่นใจอีกว่า คล็อปป์ ก็คงจะคิดแบบเดียวกันกับตน

 

ด้าน เยอร์เก้น คล็อปป์ เองก็คงจะคิดไม่ต่างกัน และยังออกมาเผยความเห็นของตนเองว่า

 

“สำหรับ เวอร์จิล และ โจ นั้น, ผมอยากให้ทั้งคู่ได้มีความมั่นใจในตนเองแบบ 100% จริง ๆ พวกเราไม่ได้กดดันอะไรเขาเลย พวกเรารอได้”

“พวกเรารู้ว่าทั้ง 2 คนมีความรู้สึกที่แท้จริงเป็นอย่างไร เราไม่ได้วัดจากสิ่งที่พวกเขาบอกเราเท่านั้น, เห็นได้ชัดเลยว่า มีบางอารมณ์ที่พวกเขารู้สึกหมดหวังกับการที่จะได้กลับมาลงสนามเหมือนเดิม”

“วันนี้จะมีการฝึกซ้อมตามเซสชั่นปกติ และพวกเราจะสลับให้ ‘โจ’ กับ ‘เวอร์จิล’ ได้ลงไปซ้อมกับเพื่อน ๆ บ้างเล็กน้อย เพื่อให้ความเข้มข้นของการฝึกซ้อมนั้นไม่สูงมากจนเกินไป”

“แต่เมื่อมองภาพรวมแล้ว ทุกอย่างมันดูดีมาก, ผมยังไม่แน่ใจเหมือนกันว่า เกมกระชับมิตรในวันพฤหัสบดีนี้ พวกเขาจะลงสนามได้กี่นาที แต่พวกเขาจะได้ลงสนามแน่นอน”

 

ตอนนี้ ทั้งนักเตะและสต๊าฟโค้ชของลิเวอร์พูล ได้เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่แคมป์เอเวียง ประเทศฝรั่งเศส เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  และจะมีโปรแกรมเตะแบบกระชับมิตรกับ โบโลญญา ในวันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคมนี้

ชอบบทความนี้แชร์ให้เพื่อนอ่านด้วยนะครับ
Scroll to Top