ใจหายวาบ!! 3 แข้งบราซิลอาจพลาด ‘แดงเดือด’ ตุลาฯนี้

ลิเวอร์พูล, ข่าวซื้อ-ขายนักเตะ, หงส์แดง, Liverpool, คืนแดงเดือด, แมนยู

ลิเวอร์พูล มีโอกาสทีจะต้องเผชิญกับปัญหาใหญ่ เพราะทีมอาจจะหมดสิทธิ์ใช้งาน โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่, ฟาบินโญ่ และ อลิสซอน เบ็คเกอร์ 3 นักเตะสัญชาติบราซิลในเกม ‘แดงเดือด’ ตุลาคมนี้

นักเตะทั้ง 3 ราย มีโอกาสที่จะถูกเรียกตัวไปรับใช้ทีมชาติบราซิลในช่วงพักเบรกทีมชาติ เพื่อพบกับ ชิลี, อาร์เจนตินา และเปรู ในเดือนกันยายน, โดย ลิเวอร์พูล ไม่มีสิทธิ์ห้ามนักเตะที่จะต้องกลับไปเล่นให้ทีมชาติ

ด้านของ FIFA ได้ประกาศอย่างชัดเจนแล้วว่าทีมในพรีเมียร์ลีกจะไม่มีสิทธิ์ห้ามนักเตะเดินทางไปเล่นให้กับทีมชาติ แม้ว่านักเตะจะต้องโดนกักตัว เมื่อเดินทางกลับมาเล่นให้กับสโมสรต้นสังกัด

ก่อนหน้านี้, ทีมในพรีเมียร์ลีกได้รับสิทธิ์ให้นักเตะในสังกัดสามารถถอนตัวจากการเดินทางไปรับใช้ชาติในโซนอเมริกาใต้ได้ ประกอบกับเหตุผลของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อซีซั่นที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้สิทธิ์ดังกล่าวนั้นได้ถูกยกเลิกไปเรียบร้อยแล้ว

และหาก อลิสซอน, ฟาบินโญ่ และฟีร์มีโน่ รวมถึงนักเตะคนอื่นที่มาจากโซนทวีปอเมริกาใต้และต้องกลับไปเล่นให้ทีมชาติ, นักเตะจะต้องเข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 10 วันเมื่อเดินทางกลับมาที่อังกฤษ และต้องพลาดการแข่งขันนัดสำคัญกับสโมสรอยู่หลายเกม

โดยทีมชาติบราซิลจะมีคิวพบกับทีมชาติเปรู ในวันศุกร์ที่ 11 กันยายน ก่อนเกมที่ ลิเวอร์พูล จะไปเยือน ลีดส์ ยูไนเต็ด ทำให้ อลิสซอน, ฟาบินโญ่ และฟีร์มีโน่ หมดสิทธิ์ช่วยทีม, เช่นเดียวกับ ราฟินญ่า ของลีดส์ หากพวกเขาถูกเรียกตัวติดทีมชาติบราซิล และมีสิทธิ์พลาดเกมพบกับ คริสตัล พาเลซ ด้วย

สิ่งที่น่ากังวลยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะในช่วงพักเบรกทีมชาติครั้งที่สองในเดือนตุลาคม มีสิทธิ์ที่ อลิสซอน, ฟาบินโญ่ และ ฟีร์มีโน่ อาจต้องเดินทางไปเล่นให้กับทีมชาติ และมีสิทธิ์จะพลาดเกม ‘แดงเดือด’ ที่ลิเวอร์พูลเป็นฝ่ายต้องบุกไปเจอกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 24 ตุลาคมนี้ด้วย.

ชอบบทความนี้แชร์ให้เพื่อนอ่านด้วยนะครับ
Scroll to Top