‘ซาลาห์’ จ่อขึ้นเป็นแข้งค่าเหนื่อยสูงสุดในประวัติศาสตร์ “หงส์แดง”

ซาลาห์, Salah, ลิเวอร์พูล, ข่าวซื้อ-ขายนักเตะ, หงส์แดง, Liverpool

หลังจากที่สโมสรลิเวอร์พูลได้ทำการยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้กับนักเตะตัวหลักในทีมไปหลายราย ทั้ง เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อารโนลด์, ฟาบินโญ่, อลิสซง เบ็คเกอร์ และ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด, เจมส์ เพียร์ซ สื่อข่าวสายหงส์แดงชื่อดังแห่งค่าย The Athletic ก็ออกมารายงานว่า สโมสรลิเวอร์พูลกำลังยกให้การเจรจาสัญญาฉบับใหม่ของดาวยิงประจำสโมสรอย่าง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในลำดับต่อไป และ เจมส์ เพียร์ซ ยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า เมื่อสโมสรลิเวอร์พูลทำการต่อสัญญากับ ซาลาห์ ได้สำเร็จแล้ว, ดาวยิงสัญชาติอียิปต์ผู้นี้ จะกลายเป็นนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสรลิเวอร์พูลทันที

แต่การต่อสัญญาฉบับใหม่ของ ซาลาห์ ก็เป็นการบ้านโจทย์ยากของสโมสรลิเวอร์พูลเช่นกัน, ด้วยระเบียบวินัยและความเป็นมืออาชีพของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ นั้น ก็ทำให้บอร์ดบริหารของสโมสรลิเวอร์พูลต้องคิดหนัก เพราะเหล่าสต๊าฟฟ์โค้ชและทีมงานต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ซาลาห์ คือแบบอย่างที่ดีของนักเตะตัวหลักประจำสโมสรจริง ๆ

ซาลาห์ ไม่เคยพลาดการฝึกซ้อมเลยแม้แต่เซสชั่นเดียว บวกกับความกระหายในชัยชนะที่มีอยู่ในตัวของเขา ส่งผลให้ เยอร์เก้น คล็อปป์ ไม่ต้องมาเสียเวลาสร้างแรงจูงใจหรือติวเข้ม ซาลาห์ ให้มากมายเลย

ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องรอลุ้นกันแล้วครับ ว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จะตอบรับสัญญาฉบับใหม่จากสโมสรลิเวอร์พูลเมื่อไหร่? ถ้าดูจากผลงานของเขาที่ผ่านมาในเครื่องแบบทัพหงส์แดง ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สโมสรลิเวอร์พูลควรจะทุ่มข้อเสนอที่สมน้ำสมเนื้อให้กับดาวยิงผู้นี้จริง ๆ

ชอบบทความนี้แชร์ให้เพื่อนอ่านด้วยนะครับ
Scroll to Top