เทอร์รี่ แม็คเดอร์ม็อตต์ เผย เป็นโรคสมองเสื่อม

ลิเวอร์พูล, ข่าวซื้อ-ขายนักเตะ, หงส์แดง, Liverpool

เทอร์รี่ แม็คเดอร์ม็อตต์  นักเตะระดับตำนานของสโมสรลิเวอร์พูล เซ็นสัญญาเข้าร่วมทัพหงส์แดงในยุคของกุนซือระดับตำนาน บ็อบ เพสลีย์ โดยย้ายมาจากสโมสรนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ในปี 1974 เคยคว้ารางวัลแชมป์ลีกสูงสุด 4 สมัย, ยูโรเปี้ยน คัพ 3 สมัย, ยูฟ่า คัพ 3 สมัย และลีก คัพ อีก 2 สมัยกับหงส์แดง

ล่าสุด, เทอร์รี่ แม็คเดอร์ม็อตต์ ได้เข้ารับการวินิจฉัยจากแพทย์ และได้รับผลการวินิจฉัยว่าตนเอง มีอาการของภาวะสมองเสื่อมในขั้นเริ่มต้นแล้ว ซึ่งเขาได้เผยความรู้สึกของตนเองกับแฟนบอลว่า

 

“ผมต้องก้าวต่อไปและผมก็ตั้งใจที่จะทำแบบนั้น โลกนี้ไม่มีอะไรได้มาอย่างง่ายดาย ผมไม่ได้รู้สึกหวาดกลัว, ถ้าเรามองไปที่อดีตนักเตะคนอื่น ๆ แล้ว บางคนยังมีสภาพชีวิตที่แย่กว่าผมอีก”

“สิ่งที่เลวร้ายที่สุดนั่นคือ ก่อนที่ผมจะได้รับผลการวินิจฉัยจากแพทย์ ผมไม่รู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตบ้าง, นักเตะในอดีตจำนวนไม่น้อยเลยที่เป็นโรคสมองเสื่อมหรืออัลไซเมอร์ นั่นแหละที่มันน่ากลัวมาก”

“แต่ผมก็ยังคงตั้งตารอที่จะได้กลับไปยังสนามแอนฟิลด์อยู่เสมอ ผมอยากเห็นบรรดานักเตะรุ่นใหม่ รวมไปถึงผู้คนทั้งหลายที่ผมรู้จักมานานหลายปี, เพราะตอนนี้ผมยังเดินทางไปที่สนามได้”

 

อดีตนักเตะระดับตำนานวัย 69 ปีผู้นี้ เคยลงเล่นให้กับสโมสรลิเวอร์พูลทั้งหมด 329 นัด ยิงประตูไปได้ทั้งหมด 81 ประตูในช่วงปี 1974 – 1982 และได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร

และในเกมที่ ลิเวอร์พูล เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ เบิร์นลีย์ เมื่อคืนที่ผ่านมา, เทอร์รี่ แม็คเดอร์ม็อตต์ ก็ยังไปชมการแข่งขันที่สนามแอนฟิลด์อีกด้วย

ชอบบทความนี้แชร์ให้เพื่อนอ่านด้วยนะครับ
Scroll to Top