อัปเดต!! สภาพร่างกายและความฟิตของ ‘ติอาโก้ อัลคันทาร่า’

ติอาโก้, ลิเวอร์พูล, liverpool, พรีเมียร์ลีก

ก่อนหน้านี้, ติอาโก้ อัลคันทาร่า มิดฟิลด์ชาวสเปนคนเก่ง ได้เดินทางมาเก็บตัวที่แคมป์ฝึกซ้อมประเทศฝรั่งเศส เพื่อมาฝึกซ้อมในช่วงปรีซีซั่นกับเพื่อนร่วมทีมเรียบร้อยแล้ว.  แต่ด้านบอสใหญ่ เยอร์เก้น คล็อปป์ ก็ออกมาเผยว่า จะไม่เสี่ยงให้ ติอาโก้ ลงสนามในเกมอุ่นเครื่องกับ โบโลญญา เมื่อคืนวันพฤหัสฯที่ผ่านมา เพราะเจ้าตัวยังมีอาการบาดเจ็บอยู่เล็กน้อย

แม้ คล็อปป์ จะตัดสินใจไปแบบนั้น แต่ก็ยังให้ ติอาโก้ ได้ลงฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้ตามที่วางแผนไว้ โดยลดความเข้มข้นหนักหน่วงของโปรแกรมฝึกซ้อม เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ ติอาโก้ เจ็บหนัก, ล่าสุดในวันนี้ ติอาโก้ ได้อัปเดตเกี่ยวกับสภาพร่างกายของเขาผ่านเว็บไซต์สโมสรว่า

 

“ฤดูกาลที่แล้ว, ผมมีอาการปวดบริเวณแฮมสตริง ซึ่งมันเคยมีอาการมาก่อนหน้านั้นแล้ว ผมไม่เคยได้ลงเล่นด้วยสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ 100% เลย แล้วพอมาถึงช่วงสิ้นสุดฤดูกาล อาการบาดเจ็บมันก็มากขึ้นเรื่อย ๆ”

“ผมจึงพยายามคุยกับทีมแพทย์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อขอคำแนะนำต่าง ๆ ที่จะช่วยให้ผมกลับมาฟิตพร้อม 100% โดยที่ไม่มีอาการบาดเจ็บเลย, ในระหว่างที่เพื่อนร่วมทีมได้พักจากการฝึกซ้อม ผมก็จะฝึกซ้อมแบบส่วนตัวของผมเอง”

“เกมอุ่นเครื่องกับ โบโลญญา ผมนั่งมองเพื่อนร่วมทีมอยู่ข้างสนาม ซึ่งใจจริงของผมก็อยากอยู่ใกล้ชิดกับเพื่อนร่วมทีมให้มากกว่านี้ ผมจึงอยากให้ร่างกายกลับมาฟิตสมบูรณ์ 100%”

“ผมไม่เคยพอใจกับผลงานของตัวเองเลย, ผมอยากทำผลงานให้ดียิ่งกว่านี้ ถ้ามองย้อนไปที่ฤดูกาลที่แล้ว พวกเราก็มีความสุขเช่นกัน เพียงแต่ความสุขนั้นมันไม่มากพอ”

“ผมกำลังพยายาม, พยายามอย่างเต็มที่เพื่อที่จะให้ตนเองฟิตสมบูรณ์ที่สุด และพร้อมที่ลงสนามในเกมพรีเมียร์ลีกนัดเปิดฤดูกาล และผมมั่นใจว่ามันใกล้จะ 100% แล้ว”

 

ลิเวอร์พูล มีโปรแกรมเตะกระชับมิตรกับ แอธเลติก บิลเบา และ โอซาซูน่า ในวันที่ 8 และ 9 สิงหาคมตามลำดับ โดยจะเป็นการเปิดสนามแอนฟิลด์เพื่อต้อนรับทั้ง 2 ทีมนี้ ก่อนที่จะเป็นฝ่ายบุกไปเจอกับ นอริช ซิตี้ ในเกมพรีเมียร์ลีกนัดเปิดฤดูกาล วันที่ 14 สิงหาคม.

ชอบบทความนี้แชร์ให้เพื่อนอ่านด้วยนะครับ
Scroll to Top