รอลุ้น!! “บิ๊ก เวิร์จ” กลับมาลงสนามในเกมอุ่นเครื่อง

ฟาน ไดจ์ค

เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังชาวดัตช์ขวัญใจแฟนบอลลิเวอร์พูล ต้องพักรักษาตัวอยู่เป็นเวลานาน หลังเจ้าตัวได้รับบาดเจ็บจากการเข้าสกัดบอลสุดน่าเกลียดของ จอร์แดน พิคฟอร์ด นายทวารของทีมร่วมเมืองอย่าง เอฟเวอร์ตัน ในเกมเมอร์ซี่ย์ ไซด์ ช่วงต้นฤดูกาล 2020/21

 

หลังจากการแข่งขันในเกมนั้น แพทย์วินิจฉัยว่า ฟาน ไดจ์ค ต้องเข้ารับการผ่าตัด เพราะเอ็นไขว้หน้าหัวเขาด้านขวาฉีกขาด พักยาวทั้งฤดูกาล, และเมื่อ ลิเวอร์พูล ขาดปราการหลังตัวหลักคนสำคัญไป ผลงานในฤดูกาลที่ผ่านมาก็ย่ำแย่ลงอย่างชัดเจน แม้ว่าในช่วงท้ายฤดูกาลจะพลิกนรกกลับมาจบอันดับที่ 3 คว้าโควต้าไปเล่นในศึก แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้าได้

 

แม้ว่า ฟาน ไดจ์ค จะหายหน้าหายตาจากสนามไปนาน แฟนหงส์แดงก็ยังได้เห็นการอัปเดตการพักรักษาตัวและการฟื้นฟูร่างกายของเขาอยู่เรื่อย ๆ จนมาถึงช่วงปรีซีซั่น ณ ตอนนี้ ที่เขาก็เดินทางไปยังประเทศออสเตรีย เพื่อฝึกซ้อมร่วมกับเพื่อนร่วมทีม, แต่ในเกมอุ่นเครื่อง 3 แมตช์ที่ผ่านมา เขาเป็นได้เพียงแค่ผู้ชมการแข่งขันเท่านั้น

 

ล่าสุด, เยอร์เกน คล็อปป์ แย้มออกจากปากตนเองว่า กำลังพิจารณาเรื่องการใส่ชื่อ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ลงไปในเกมอุ่นเครื่องในสัปดาห์นี้

 

ฟาน ไดจ์ค ดูดีมาก ๆ ในการฝึกซ้อม, บางที ผมอาจใส่ชื่อเขาลงไปในเกมอุ่นเครื่องที่ใกล้จะถึงนี้ แต่ผมต้องขอพูดคุยกับเขาก่อน” คล็อปป์ เผย

“ถ้าทุกคนมองเห็นว่า เกมอุ่นเครื่องนั้นเปรียบเสมือนกับการฝึกกายภาพบำบัด ผมมองว่ามันก็สมเหตุสมผลนะ”

ผมก็ยังไม่ชัวร์ 100% หรอก, แต่ก็มีโอกาสที่ ฟาน ไดจ์ค จะได้ลงสนาม ต่อให้มันจะเป็นเพียงเวลาไม่กี่นาที”

 

ลิเวอร์พูล มีโปรแกรมเตะอุ่นเครื่องนัดต่อไปกับ แฮร์ธา เบอร์ลิน ในวันพฤหัสบดีที่ 29 ก.ค. ที่จะถึงนี้ เวลาประมาณ 01.20 น. (เช้ามืดวันศุกร์)

คงต้องรอลุ้นกันแล้วครับว่า จะได้เห็น ฟาน ไดจ์ค ลงสนามในเกมนี้หรือไม่?!

ชอบบทความนี้แชร์ให้เพื่อนอ่านด้วยนะครับ
Scroll to Top