อยู่จนแขวนถุงมือไปเลย !! ‘หงส์แดง’ ต่อสัญญาฉบับใหม่ ‘อลิสซง’

ลิเวอร์พูล, ข่าวซื้อ-ขายนักเตะ, หงส์แดง, Liverpool, ฟาบินโญ่

สโมสรลิเวอร์พูล ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการว่า สโมสรได้ทำการต่อสัญญาฉบับใหม่กับ อลิสซง เบ็คเกอร์ นายทวารมือ 1 ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้ ลิเวอร์พูล ได้ต่อสัญญาฉบับใหม่กับ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ และ ฟาบินโญ่ ไปแล้ว และล่าสุดก็เป็น อลิสซง เบ็คเกอร์

เรียกได้ว่า ตอนนี้สโมสรประกาศต่อสัญญากันวันละคนเลยทีเดียว

 

ด้าน อลิสซง เองเผยความรู้สึกหลังจากต่อสัญญาฉบับใหม่ว่า

 

“ผมไม่ต้องเสียเวลาคิดเรื่องนี้ให้นานเลย พวกเราสร้างสิ่งต่าง ๆ มาด้วยกันในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา, ผมเชื่อในสโมสรนี้ และสโมสรก็เชื่อในตัวผม”

“ทั้งตัวผมและครอบครัวของผม มีความสุขกับการได้อยู่ที่นี่มาก ลูก ๆ ของผมได้ใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษ แม้จะต่างที่ต่างเมืองจากบ้านเกิด แต่พวกเราก็มีความสุข, นั่นทำให้การตัดสินใจต่อสัญญากับสโมสรลิเวอร์พูล ไม่ใช่เรื่องยากเลย”

 

ปี 2021 นี้เกิดเรื่องราวที่เลวร้ายสุดขั้วกับ อลิสซง กับเรื่องที่นายทวารชาวบราซิลผู้นี้ ต้องสูญเสียคุณพ่อไปอย่างไม่มีวันกลับ

แต่ในปีเดียวกัน อลิสซง เบ็คเกอร์ ก็ยังช่วยสร้างความสุขให้กับเหล่า เดอะ ค็อป ได้ จากจังหวะที่เจ้าตัววิ่งขึ้นมาโหม่งทำประตูชัยในเกมที่ ลิเวอร์พูล พบกับ เวสต์บรอมบิช ในช่วงนาทีท้าย, ประตูที่ อลิสซง ทำได้ในเกมนั้น ยังเป็นประตูที่ถูกแฟนบอลพูดถึงกันอยู่จนถึงทุกวันนี้ในโลกโซเชียล

 

ในส่วนสัญญาฉบับใหม่ของ อลิสซง เบ็คเกอร์ นั้น เป็นสัญญาระยาว 6 ปี โดยสัญญาจะสิ้นสุดในปี 2027

แม้จะไม่มีการเปิดเผยเรื่องค่าเหนื่อยหลังต่อสัญญาอย่างชัดเจนก็ตาม, แต่ถ้าเรามองไปยังระยะเวลาของสัญญาฉบับใหม่ บวกกับการตัดสินใจอันรวดเร็วของ อลิสซง แล้ว ก็คาดเดาได้ไม่ยากเลยว่า สโมสรลิเวอร์พูลก็คงจะจัดการให้นายทวารผู้นี้ได้อย่างสมน้ำสมเนื้ออย่างแน่นอน

ชอบบทความนี้แชร์ให้เพื่อนอ่านด้วยนะครับ
Scroll to Top