อุทิศแด่ผู้ล่วงลับ !! ลิเวอร์พูลมีแผนเปลี่ยนหมายเลขสัญลักษณ์

ลิเวอร์พูล, ข่าวซื้อ-ขายนักเตะ, หงส์แดง, Liverpool, ฟาบินโญ่

สโมสรลิเวอร์พูลประกาศผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการแล้วว่า จะร่วมไว้อาลัยเพื่อเป็นการอุทิศให้กับ แอนดรูว์ เดไวน์ เหยื่อรายที่ 97 จากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมฮิลส์โบโร่

 

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีข่าวอันน่าเศร้าที่รายงานถึง การจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ แอนดรูว์ เดไวน์ สาวกหงส์แดงตัวยงวัย 55 ปี ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตของ แอนดรูว์ นั้นเป็นผลพวงจากการที่เขาได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมฮิลส์โบโร่ในปี 1989

 

เพื่อเป็นการอุทิศแด่การจากไปของ แอนดรูว์ เดไวน์, สโมสรลิเวอร์พูลมีแผนจะให้มีการไว้อาลัยแด่แฟนบอลผู้โชคร้ายรายนี้ โดยจะมีการยืนสงบนิ่งไว้อาลัย รวมไปถึงการให้แฟนบอล นักเตะ และทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ชได้แสดงความเคารพ, ทั้งนี้จะมีการแสดงภาพโมเสกของเหล่า เดอะ ค็อป โดยจะเป็นภาพสัญลักษณ์เปลวไฟ Eternal Flame ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่รำลึกถึงโศกนาฏกรรมสุดเศร้าพร้อมกับเลข 97 ในเกมที่ลิเวอร์พูล พบกับ เบิร์นลีย์ ที่สนามแอนฟิลด์ วันที่ 21 สิงหาคมนี้

 

สโมสรลิเวอร์พูลจะทำการตรวจสอบสัญลักษณ์หมายเลข 96 โดยมีแผนจะเปลี่ยนเป็นเลข 97 รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงเลข 96 บนคอเสื้อด้านหลังชุดแข่งของนักเตะลิเวอร์พูลด้วย แต่ส่วนของเลขบนคอเสื้อจะเป็นการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง

นอกจากนี้ชื่อของ แอนดรูว์ เดไวน์ จะถูกจารึกเพิ่มเติมบน Hillsborough Memorial รวมกับเหยื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 96 รายก่อนหน้านี้ด้วย

 

ชอบบทความนี้แชร์ให้เพื่อนอ่านด้วยนะครับ
Scroll to Top