แฟนหงส์ ช็อค!! สื่อเผย ‘เอ็ดเวิร์ดส์’ เตรียมลาทีม ซัมเมอร์หน้า

ไฮไลท์ลิเวอร์พูล, ลิเวอร์พูล, Liverpool

The Athletic สื่อเจ้าดังของประเทศอังกฤษได้รายงานข่าวที่สร้างความกังวลให้กับเหล่า เดอะ ค๊อป ถึงเรื่องที่ ไมเคิล เอ็ดเวิร์ดส์ จะขอยุติบทบาทหน้าที่ตัวเองกับสโมสรลิเวอร์พูลในช่วงซัมเมอร์หน้า

ปัจจุบัน ไมเคิล เอ็ดเวิร์ดส์ ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการกีฬาให้กับสโมสรลิเวอร์พูล มีชื่อเสียงในด้านการดลบันดาลดีลซื้อ-ขายนักเตะในระดับเพชรยอดมงกุฎ ซึ่งบรรดาแฟนหงส์แดงทุกคนต่างก็รับรู้ถึงข้อนี้เป็นอย่างดี

นักเตะทัพหงส์แดงในชุดปัจจุบันจำนวนไม่น้อยที่ตบเท้าเข้ามายังถิ่นแอนฟิลด์ ด้วยการทำงานของ ไมเคิล เอ็ดเวิร์ดส์ ซึ่งแต่ละดีลที่ลิเวอร์พูลปิดมาได้มักจะมีคำยกย่องจากแฟนบอลในเรื่องความเร็วและความเงียบอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการคว้าตัว ฟาบินโญ่, โมฮาเหม็ด ซาลาห์, นาบี เกอิต้า, แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน, อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน, เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค, เซอร์ดัน ชากิรี่, อลิสซง เบ็คเกอร์,ทาคูมิ มินามิโนะ, คอสตาส ซิมิกาส, ติอาโก้ อัลคันทาร่า, ดิโอโก้ โชต้า และล่าสุดกับดีลของ อิบราฮิมา โคนาเต้

ดีลการซื้อตัวตามที่กล่าวมา ล้วนเป็นฝีมือของผู้อำนวยการกีฬารายนี้ทั้งนั้น และยังรวมไปถึงดีลขายระดับพระกาฬที่เป็นตำนานอย่างการขาย ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ที่มีส่วนช่วยทำให้ลิเวอร์พูลไปคว้าตัว เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค และ อลิสซง เบ็คเกอร์ มาเสริมเกมรับที่เป็นปัญหาเรื้อรังให้กับลิเวอร์พูลได้ บวกกับทำให้ บาร์เซโลน่า ต้องเข็ดขยาดกับการซื้อตัวนักเตะจากลิเวอร์พูลไปอีกนาน

ล่าสุด, ทาง The Athletic  ได้รายงานว่า ไมเคิล เอ็ดเวิร์ดส์ ต้องการจะก้าวลงจากตำแหน่งผู้อำนวยการกีฬาของสโมสรลิเวอร์พูลในช่วงซัมเมอร์หน้า,ข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เอ็ดเวิร์ดส์ ได้พูดคุยเรื่องนี้กับทางสโมสรลิเวอร์พูลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  และทางสโมสรลิเวอร์พูลจะทำการเจรจากับ เอ็ดเวิร์ดส์ ภายในสัปดาห์นี้

ซึ่งก่อนหน้านี้ ก็มีข่าวลือรายงานออกมาว่า สโมสรยักษ์ใหญ่จากสเปนอย่าง เรอัล มาดริด กำลังให้ความสนใจในตัว ไมเคิล เอ็ดเวิร์ดส์ เป็นอย่างมากเช่นกัน

ชอบบทความนี้แชร์ให้เพื่อนอ่านด้วยนะครับ
Scroll to Top