เนวิลล์ ชี้ ! ลิเวอร์พูล อาจไม่ใช่สถานีสุดท้ายของ โม ซาลาห์

ลิเวอร์พูล, ข่าวซื้อ-ขายนักเตะ, หงส์แดง, Liverpool

จนถึงตอนนี้ อนาคตของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ดาวยิงคนสำคัญแห่งสโมสรลิเวอร์พูล ยังคงเป็นประเด็นที่หาข้อสรุปอย่างชัดเจนไม่ได้

และประเด็นนั้นก็ไม่พ้นเรื่องที่สโมสรลิเวอร์พูลยังไม่สามารถจับมือ โม ซาลาห์ มาเซ็นสัญญาฉบับใหม่ไปพร้อมกับเพื่อนร่วมทีมที่ได้สะบัดน้ำหมึกเซ็นสัญญาฉบับใหม่กันไปหลายรายแล้วในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

เดอะ มิร์เรอร์ สื่อกีฬาเจ้าดังของอังกฤษ เคยรายงานว่า โม ซาลาห์ ต้องการค่าเหนื่อยราว ๆ 500,000 ปอนด์/สัปดาห์ เป็นหนึ่งในเงื่อนไขที่สโมสรลิเวอร์พูลต้องใส่ลงไปในสัญญาฉบับใหม่ด้วย และเมื่อข่าวนี้แพร่กระจายออกไปก็มีความเห็นจากหลายฝ่ายเกิดขึ้นไปต่าง ๆ นา ๆ ไม่ว่าจะเป็นความเห็นจากกูรูนักวิจารณ์หรือแฟนบอล แต่ท้ายที่สุดข่าวนี้ก็ค่อย ๆ เงียบหายไป

สื่ออังกฤษจากหลายสำนักมารายงานข่าวคล้าย ๆ กันอีกรอบหนึ่ง ซึ่งก็เป็นเรื่องค่าเหนื่อยของ โม ซาลาห์ เหมือนเดิม, ตัวเลขถูกลดลงจาก 500,000 ปอนด์ มาอยู่ที่ราว ๆ 300,000 – 380,000 ปอนด์/สัปดาห์ แม้มูลค่าของค่าเหนื่อยตามที่สื่อหลายเจ้ารายงานจะลดฮวบไปเกือบ ๆ 200,000 ปอนด์ แต่สโมสรลิเวอร์พูลก็ยังไม่มีข่าวดีให้เหล่า เดอะค็อป ได้รู้สึกอุ่นใจเลย

ด้านของ แกรี่ เนวิลล์ อดีตแนวรับของทีมคู่อริอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกโรงให้ความเห็นเรื่องอนาคตของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ หลังจากที่ดาวยิงชาวอิยิปต์ผู้นี้โชว์ฟอร์มโหดในเกมที่ ลิเวอร์พูล บุกไปถล่ม วัตฟอร์ด ด้วยสกอร์ 0-5 ช่วยให้ลิเวอร์พูลล้างแค้นวัตฟอร์ดได้อย่างสมบูรณ์แบบ

“ผมคิดว่านาทีนี้ โม ซาลาห์ คือ แข้งที่ดีที่สุดในโลก เพราะเมื่อผมมองไปที่ เอ็มบัปเป้, เนย์มาร์ หรือแม้กระทั่ง เมสซี่ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ พวกเขาทั้งหมดไม่ได้ทำผลงานในระดับที่พวกเขาควรจะเป็น” เนวิลล์ กล่าว

“สโมสรลิเวอร์พูลยังหาทางออกในการเจรจาสัญญาฉบับใหม่กับ โม ซาลาห์ ไม่ได้ ทั้งที่สัญญาฉบับปัจจุบันของ ซาลาห์ เข้าสู่ช่วง 2 ปีสุดท้ายแล้ว อีกทั้งเวลาก็กำลังดำเนินไปเรื่อย ๆ ยิ่งถ้าการเจรจามันกินไปเวลาไปมากเท่าไหร่ สโมสรอื่น ๆ ในยุโรปก็ยิ่งตื่นตัวกันมากขึ้น”

“นักเตะทุกคนจะมีเป้าหมายบางอย่างที่พวกเขาต้องการจะทำให้สำเร็จให้ได้ในเส้นทางการค้าแข้งของเขา ผมคิดว่า ซาลาห์ ก็มีเป้าหมายแบบนั้นเช่นกัน”

“ไม่แน่ว่า ซาลาห์ อาจจะได้ย้ายไปค้าแข้งกับ เรอัล มาดริด, บาร์เซโลน่า หรือ ปารีส แซง-แชร์กแมง ก็เป็นได้ ใครจะไปรู้ล่ะ ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต”

“เพราะนักเตะทุกคนก็อยากจะมีประสบการณ์และความท้าทายที่แตกต่างกัน แต่ในเคสของ ซาลาห์ ผมอาจจะคิดผิดก็ได้”

แม้จะไม่มีความคิดเห็นของ แกรี่ เนวิลล์ แต่ประเด็นนี้ก็คือสิ่งที่เหล่า เดอะค็อป กำลังเป็นกังวล และพวกเราก็คงต้องเฝ้าติดตามประเด็นนี้กันต่อไป

เพราะเหล่า เดอะค็อป ทุกคนก็อยากจะรู้ว่าการ ‘ซื้อใจ’ มันอยู่ในแผนของบอร์ดบริหารสโมสรลิเวอร์พูลบ้างมั้ย?

ชอบบทความนี้แชร์ให้เพื่อนอ่านด้วยนะครับ
Scroll to Top